Cách nấu Bào ngư

Nếu bạn phát cuồng vì động vật thân mềm, bạn đã học cách nấu bào ngư chưa? Loài động vật có vỏ trông hấp dẫn nhưng ngon lành được đánh giá cao trên khắp thế giới vì hương vị ngọt và mặn của nó với một chút vị umami.

Bào ngư có thể được ăn sống và nấu chín và là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ thực đơn cầu kỳ nào cho những người yêu thích hải sản.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về động vật phải thử, bao gồm cả cách nấu bào ngư.

1. Bào ngư là gì?

Bào ngư là một loài nhuyễn thể chân bụng thuộc họ Haliotidae, có nghĩa là chúng có họ hàng với váng và sên biển, và có khoảng 130 giống trên toàn thế giới.

Không giống như trai và các loại van bi khác như hàu được bao bọc trong hai lớp vỏ, bào ngư là loài đơn thân và như vậy chỉ có một lớp vỏ bảo vệ (với lớp vỏ ngọc trai tuyệt đẹp bên trong), với một bên hút lộ ra, đó là cách chúng tự gắn vào nhau. đá.

Rất phổ biến ở Mỹ vào thế kỷ 18, đối với họ, việc tìm nguồn cung cấp bào ngư bền vững vẫn là một thách thức. Tuy nhiên, chúng đang dần trở lại và thu hút sự quan tâm của các đầu bếp không chỉ vì hương vị tinh tế mà còn vì khả năng nuôi trồng bền vững.

Có thể kể đến trường hợp đầu bếp Tim Butler của Eat Me và Esenzi ở Thái Lan, người đã thấy mình bị thu hút bởi bào ngư như một nguyên liệu yêu thích mới của mình: “Đó là một sản phẩm tuyệt vời vì nó không chỉ đa dạng mà còn rất bền vững khi được nuôi trong các trang trại với rất tác động thấp đến môi trường, “như Monterrey Bay Abalone ở California.

2. Làm thế nào để làm sạch bào ngư?

Làm sạch bào ngư có nghĩa là loại bỏ thịt khỏi vỏ, cũng như làm mềm thịt. Xem cách làm bên dưới:

Làm thế nào để nấu ăn bào ngư?
Bào ngư có thể được tìm thấy trên một số thực đơn của các nhà hàng tốt nhất trên thế giới, bao gồm cả nhà hàng Dan Hunter’s Brae ở Úc, nơi ông phục vụ bào ngư đen trong nước kho với calamari, bông cải xanh và cá thu xanh, trong khi đầu bếp người Ý Umberto Bombana đã phục vụ món cá chép. bào ngư đỏ New Zealand, nuôi trong gần hai ngày và cắt lát rất mỏng và đầu bếp Hàn Quốc Jungsik Yim, đã đưa bào ngư om với nước sốt cá cơm rong biển vào thực đơn nếm thử của mình tại một sự kiện ở Singapore gần đây.

3. Công thức nấu ăn bào ngư

Cách đơn giản nhất để chế biến bào ngư là chiên chúng với một ít bơ trong hai phút cho mỗi mặt, hoặc phương pháp truyền thống của California là cắt nhỏ và tẩm bột, sau đó giã, cắt lát, áp chảo và hoàn thành với một vắt chanh cuối cùng.

Hãy xem Monterey Abalone Company để biết nhiều công thức nấu ăn hiệu quả hơn, từ món bào ngư chowder đến bánh hamburger bào ngư.

Hoặc thử các món ăn lấy cảm hứng từ đầu bếp tại abalonbygma, bao gồm công thức chế biến bào ngư ngâm nước muối với rau verduras và kem cam quýt đen và yuzu (hình bên dưới) từ đầu bếp Alberto Moreno.

Leave a Comment